คอนแทคเลนส์สุดไฮเทค สามารถอ่าน SMS ได้

ในอนาคตอันใกล้นี้เหล่าผู้ที่ทำการใช้งานคอนแทคเลนส์อยู่นั้นอาจจะได้ สัมผัสกับคอนแทคเลนส์รุ่นใหม่ซึ่งเรียกว่าไฮเทคมากเลยทีเดียวหละครับ

Image

โดยล่าสุดนั้นทางด้านเหล่านักวิจัยจากสถาบัน Ghent University Centre of Microsystems Technology ในประเทศเบลเยี่ยมนั้นได้ทำการคิดค้นเทคโนโลยีคอนแทคเลนส์รุ่นใหม่ที่มันจะ สามารถทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณแล้วทำการเปล่งแสงออกมาเป็น สัญลักษณ์ตัวอักษรต่างๆเพื่ออ่านข้อความได้นั่นเองครับ ซึ่งเลนส์นั้นจะเป็นเลนส์แบบเดียวกับหน้าจอ LCD ซึ่งถือว่ามีเม็ดพิกเซลที่มากพอที่จะสามารถทำแสดงผลข้อความตัวอักษรได้แบบ สบายๆเลยทีเดียวครับ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทางด้านนักวัจัยสถาบันแห่งนี้ได้ค้นคว้าโดยใช้เลนส์แบบ LED มาก่อน แต่ก็ต้องพบกับความล้มเหลว เนื่องจากมันสามารถแสดงผลได้แค่หนึ่งพิกเซลเท่านั้น ก็เลยลองมาเปลี่ยนเป็นแบบ LCD ซึ่งสามารถแสดงศักยภาพได้มากกว่าเดิม ซึ่งสามารถโชว์ให้เห็นถึงสัญลักษณ์ดอลล่าห์ในตัวต้นแบบเหมือนที่เห็นในภาพ ได้เลยครับ

ซึ่งเลนส์ตัวนี้นั้นทางนักพัฒนาบอกว่า สามารถนำไปใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อทำการเช็คอีเมลหรืออ่านข้อความ SMS ของเราได้เลย หรือสามารถทำการประยุกต์ใช้กับเครื่องส่งสัญญาณ GPS เพื่อแสดงลูกศรการนำทางในขณะขับรถก็ทำได้เช่นกันครับ อีกทั้งทางการแพทย์นั้นได้กล่าวไว้ว่า เลนส์ชนิดนี้สามารถทำการปรับสภาพแสงให้อัตโนมัติสำหรับสภาพแวดล้อมต่างๆได้ อีกด้วยครับ เช่น ถ้าแดดจ้า มันก็สามารถทำหน้าที่แว่นกันแดดได้เช่นกัน

โดยตอนนี้ทางด้านเหล่านักวิจัยจากสถาบันแห่งนี้ได้ทำการยืนยันว่า เลนส์ชนิดนี้นั้นจะออกวางจำหน่ายในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้แน่นอนครับ

Source : digitaltrends

สำหรับผู้ที่ต้องการนำข่าวไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ส่วนตัว หรือหน่วยงานของท่าน
  กรุณาก็อปปี้โค้ดข้างล่างนี้ เพื่ออ้างอิงแหล่งข่าวด้วยครับ ขอบคุณครับ:

สำหรับท่านไหนที่มี Facebook และนำข่าวสารไปแบ่งปันเพื่อนๆ เพียงกดปุ่มนี้ครับ