เมาส์ที่แบนบางเฉียบและเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส กับ Microsoft Arc Touch Mouse

See video

Image

ไมโครซอฟท์ เมืองไทย ได้เปิดตัวสุดยอด ตัวเมาส์ เรียกได้ว่ามีรูปร่างแบนและบางเฉียบ เป็นระบบสัมผัส เพียงแค่ปลายนิ้ว กับ Microsoft Arc Touch Mouse

Image

ซึ่งทาง ไมโครซอฟท์ได้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้บริโภคอย่างเราจริงๆเลย สำหรับยุคที่ต้องเดินทางเป็นประจำอย่างเรา ดูแล้วเหมาะ เพราะเมาส์สามารถเก็บในรูปทรงแบนราบได้ สะดวกพกพายิ่งขึ้นImageเมื่อคุณต้องการใชงานก็พับเมาส์ให้โค้ง เมาส์เป็นแบบไร้สาย มีหัว USB เพื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อรับสัญญาณนั่นเอง แบตเตอรี่ใช้งานได้ถึง 6 เดือน ใช้ถ่านขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน

Image

ส่วนด้านใต้เมาส์จะมีแม่เหล็กที่สามารถดูดตัวUSB ได้ เมาส์ Arc touch นี้ ไม่ว่าคุณจะวางมันไหนขรุขระ บนพื้นไม้ พรม ทางเดิน บนกระเป๋า หรือบนขาของคุณ มันก็สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้แผ่นรองเมาส์ได้เช่นกัน ใช้เทคโนโลยีไร้สาย 2.4GHz ที่สามารถรับสัญญาณไร้สายได้ประมาณ 10 เมตร

Image

Image

Image

Image

Arc Touch Mouse เป็นเมาส์แบบเลื่อนระบบสัมผัส เพียงแค่คุณเลื่อนนิ้วมือเบาๆ เท่านั้นเอง เมื่อต้องการเลื่อนขึ้น-ลง(Touch Strip)แบบช้าๆ ปกติ แต่เมื่อคุณต้องการเลื่อนขึ้น-ลงอย่างรวดเร็ว ให้คุณเลื่อนนี้วแบบสะบัด(เหมือนกับเมาส์ทั่วไปที่มีปุ่มที่คุณใช้เลื่อนscroll)สไลด์ขึ้นและลงเพื่อเลื่อนแถบต่าง 

Image

เมาส์ Microsoft Arc Touch Mouse มีให้เลือก 4 สี  ราคาประมาณ 2,390 บาท

 

บทความโดย : ทีมงานSiamget

ขอขอบคุณภาพสวยๆ Photo by : techcrunch

สำหรับผู้ที่ต้องการนำข่าวไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ส่วนตัว หรือหน่วยงานของท่าน
  กรุณาก็อปปี้โค้ดข้างล่างนี้ เพื่ออ้างอิงแหล่งข่าวด้วยครับ ขอบคุณครับ:

สำหรับท่านไหนที่มี Facebook และนำข่าวสารไปแบ่งปันเพื่อนๆ เพียงกดปุ่มนี้ครับ