เทคโนโลยี LTE คืออะไร

Image

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว siamget ในหัวข้อนี้แอดมินจะมาพูดคุยถึงเรื่องของเทคโนโลยี Lte ซึ่งปัจจุบันนี้นั้นบริษัทผลิตอุปกรณ์จำพวก สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ตต่างๆ ชื่อดังนั้นต่างทำการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมาเพื่อทำการรองรับระบบนี้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ประเทศไทยเรานั้นก็จะนำระบบนี้มาใช้กันอย่างแน่นอนครับ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า

Image

เทคโนโลยี LTE หรือที่ย่อมาจาก Long term Evolution นั่นเป็นเทคโนโลยีที่สามารถรองรับการส่งข้อมูลต่างๆอย่างรวดเร็วผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารไร้สายต่างๆ โดยมีขีดความสามารถอยู่ที่เทคโนโลยี 3.9G ซึ่งถือว่าเทคโนโลยี LTE นั้นเป็นเทคโนโลยีที่เป็นทางผ่านให้ก้าวไปสู่เทคโนโลยีการสื่อสารแบบ 4G โดยเทคโนโลยีการสื่อสาร lTE นั้นสามารถทำการอัพโหลดไฟลข้อมูลได้ที่ความเร็วถึง 50 Mbps/s และสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ความเร็วถึง 100 Mbps/s และมีค่า ping ที่ต่ำกว่า 10 เท่านั้นเองครับ ซึ่งถือว่ามีความเร็วและมีความเสถียรที่ถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันนั้นบริษัทผู้ที่ทำการผลิตอุปกรณ์และบริการเครือข่ายนี้นั้นชอบให้ข้อมูลที่สับสนกับลูกค้า โดยบอกกับลูกค้าว่า เทคโนโลยี LTE นั้นก็คือ 4G นั่นเอง ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิดครับถ้าจะพูดให้ถูกแล้วนั่นก็คือเทคโนโลยี LTE นั้นก็คือ เทคโนโลยีที่ก้ำกึ่งกันระหว่าง 3G และ 4G นั่นเองครับ

โดยในปัจจุบันแล้วนั้นเทคโนโลยีนี้ได้มีการเปิดให้บริการแล้วในหลายประเทศ ซึ่งทางประเทศไทยนั้นตอนนี้ได้มีการทำการทดสอบระบบดังกล่าว โดยบริษัท AIS นั่นเองครับ  ซึ่งจากการที่ทาง AIS นั้นได้ทำการทดสอบนั้นพบว่า TDD นั้นมีความเร็วและความเสถียรในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 50-80 เมกะไบท์ต่อวินาที และความเร็วในการอัพโหลดอยู่ที่ 5-15 เมกะไบท์ต่อวินาที ส่วน FDD นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ที่ 50-60 เมกะไบท์ต่อวินาที และการอัพโหลดอยู่ที่ 20-30 เมกะไบท์ต่อวินาที เลยทีเดียวครับสำหรับการส่งสัญญาณภายในรัศมี 1กิโลเมตร ซึ่งได้ข้อสรุปออกมาว่า เทคโนโลยี LTE ตัวนี้นั้นมีความเร็วสูงกว่าเทคโนโลยี 3G ถึง 10 เท่าเลยทีเดียวหละครับ

 

สำหรับผู้ที่ต้องการนำข่าวไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ส่วนตัว หรือหน่วยงานของท่าน
  กรุณาก็อปปี้โค้ดข้างล่างนี้ เพื่ออ้างอิงแหล่งข่าวด้วยครับ ขอบคุณครับ:

สำหรับท่านไหนที่มี Facebook และนำข่าวสารไปแบ่งปันเพื่อนๆ เพียงกดปุ่มนี้ครับ